6 THUẬT PHONG THỦY CHO CỬA CHÍNH ĐỂ ĐÓN TÀI LỘC VÀO NHƯ NƯỚC

Cửa chính là yếu tố quan trọng nhất trong phong thủy nhà ở. Đây là nơi lưu thông khí giữa trong nhà và bên ngoài, vì vậy cũng là nơi đón tài lộc, may mắn đến với gia đình. Không may, có rất nhiều gia đình chưa chú trọng đến những yếu tố phong thủy tại cửa chính, vô tình mắc phải những lỗi nhỏ nhưng lại ảnh hưởng lớn đến tài lộc. Hãy thử điểm qua 6 gợi ý nhỏ dưới đây để kiểm tra cửa chính nhà mình đã đáp ứng các yếu tố phong thủy chưa nhé!

  1. Ánh sáng

Cửa chính là bộ mặt của căn nhà, vì vậy 1 bộ mặt sáng sủa chắc chắn sẽ đem lại may mắn cho gia đình bạn. Một gợi ý mới lạ để tối đa ánh sáng cho cửa chính là sử dụng cửa kính trong căn nhà sáng sủa hơn. Nếu nhà bạn nằm trong ngõ hẹp, thiếu ánh sáng tự nhiên, hãy sử dụng ánh sáng nhân tạo để không chỉ đem lại may mắn mà còn đảm bảo an toàn vào buổi đêm.

Ở thiết kế nhà Nhật Bản này, kiến trúc sư đã phối hợp hoàn hảo kính cùng chất liệu gỗ giúp đem lại không khí ấm áp cho căn nhà. Ngoài ra, các loại cây xanh cũng là 1 yếu tố phong thủy quan trọng.

  1. Sắp xếp cửa

Một điều kiêng kị trong thiết kế cửa chính là để cửa chính đối diện với cửa sau hoặc cửa sổ. Cách lý giải cho lời khuyên này là khi các cửa đặt thẳng hàng nhau, khí vận may mắn sẽ không nằm lại trong nhà mà bị tán đi. Vì vậy cửa chính và các cửa phòng trong nhà nên đặt lệch nhau, tránh tạo thành 1 đường thẳng. Nếu bạn đã lỡ đặt cửa sổ đối diện cửa chính, hãy sửa sai bằng cách sử dụng rèm cửa che lại.

  1. Vị trí đặt gương

Gương là vật dụng hay gặp gần cửa chính để giúp bạn chau chuốt lại vẻ ngoài trước khi ra khỏi nhà. Với những hành lang nhà nhỏ hẹp, gương cũng được sử dụng để mở rộng không gian hơn. Tuy vậy, cách sử dụng gương trong phong thủy cần rất cẩn thận bởi vị trí gương đặt sai sẽ dẫn đến những điềm không may. Gương không nên được đặt đối diện cửa chính, dễ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của gia chủ.

  1. Tủ để giày

Bước vào 1 căn nhà, bạn chắc chắn không muốn nhìn thấy 1 bậc thềm với giày dép lộn xộn. Đầu tư vào 1 chiếc tủ để giày sẽ giúp căn nhà trở nên gọn gàng, sạch sẽ, tránh cản trở vận may vào nhà.

  1. Vệ sinh cửa chính thường xuyên

Phong thủy không chỉ nằm ở cách sắp đặt vật dụng trong nhà, mà sự gọn gàng, sạch sẽ cũng có ảnh hưởng không hề nhỏ. Về mặt tâm lý, khi trở về nhà sau 1 ngày dài làm việc, nếu nhìn thấy cửa nhà mình đầy bụi bẩn, lộn xộn giày dép, sẽ hình thành tâm lý tiêu cực, khó chịu, lâu ngày sẽ không tốt cho sức khỏe và tâm lý gia chủ.

Dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ cũng là 1 cách đón vận may vào nhà. Bạn có thể không cần lau dọn cửa chính mỗi ngày, nhưng cần tránh để bụi bẩn lâu ngày, nếu có cửa sổ kính thì đừng để cửa bẩn, ngăn ánh sáng vào nhà.

  1. Cây cối

Như đã nói, cây cối luôn đóng 1 vai trò quan trọng trong phong thủy nhà ở Á Đông. Cây cối được kì vọng đem đến sự sống tươi mới cho căn nhà. Tuy vậy, không phải loại cây nào cũng phù hợp để trồng trong nhà.

Trên đây là các thuật phong thủy Tuấn Anh Vũ đã sưu tầm được, hy vọng sẽ giúp được các bạn trong việc xây nhà nói chung và việc làm cửa nói riêng. Chúc các bạn một ngày vui vẻ và đừng quên Tuấn Anh Vũ khi cần thiết kế và thi công cửa nhé.

 

 

 

 

Related Projects
Contact Us

We're not around right now. But you can send us an email and we'll get back to you, asap.

0
Show Buttons
Hide Buttons
0901.17.15.17