Bếp là nơi giữ lửa, nơi sum họp những bữa ăn ấm cúng gia đình, theo phong thủy bếp còn là nơi thu hút tài lộc, mang lại may mắn sức khỏe cho các thành viên.

Nhà bếp còn nằm trong dương trạch tam yếu bao gồm: cửa chính, phòng ngủ, bếp bởi vậy đóng vai trò rất quan trọng trong phong thủy nhà ở. Khi thiết kế phòng bếp sẽ khá phức tạp bởi có nhiều đồ đạc và nhiều khu vực cần bố trí nên chỉ cần không để ý một chút sẽ phạm phải những điều cấm kỵ trong phong thủy.

Bài viết dưới đây của Tuấn Anh Vũ sẽ chia sẻ đến bạn đọc phong thủy nhà bếp những nguyên tắc cần lưu ý giúp bạn bố trí nhà bếp một cách hợp phong thủy nhất mang lại may mắn, tiền tài, sức khỏe cho cả gia đình.

PHONG THỦY NHÀ BẾP NGUYÊN TẮC CẦN LƯU Ý

THIẾT KẾ NHÀ BẾP BÊN TRONG NHÀ Ở

Như đã nói ở trên nhà bếp là nơi tượng trưng cho tài vận, tiền của của gia đình, mà tài vận tiền của thì không thể nằm ngoài căn nhà của bạn được nó phải được thiết kế bên trong ngôi nhà để kết hợp thành một chỉnh thể thống nhất.
Gia chủ đừng mắc sai lầm khi thiết kế phòng bếp ngoài nhà thậm chí là một gian phòng nhô ra cũng không nên như thế sẽ làm thất thoát tiền của và làm mất đi tài vận của gia chủ.

KHÔNG THIẾT KẾ BẾP TRONG CĂN PHÒNG MÀ BẠN KHÔNG THỂ XÁC ĐỊNH HÌNH DẠNG

Với những căn phòng mà bạn không thể xác định được nó thuộc hình dạng nào: vuông, chữ nhật hay tròn,…hay còn gọi là những căn phòng hình dạng bất quy tắc thì tốt nhất không nên thiết kế phòng bếp trong đó, làm như vậy sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

NHÀ BẾP NÊN ĐẶT Ở VỊ TRÍ “TỌA HUNG HƯỚNG CÁT”

Nhà bếp đặt ở vị trí “Tọa hung hướng cát”có nghĩa là đặt ở những hướng hung nhưng nhìn về phương tốt, trong phong thủy chọn vị trí nhà bếp như vậy để bếp có thể hỗ trợ áp chế những luồng khí không tốt, gây khó khăn cho gia chủ.

Lửa trong nhà bếp sẽ tạo ra những luồng khí dương giúp ngăn cản, điều hòa những dòng khí hung khí xấu giúp cải thiện phong thủy của căn nhà cự kỳ rất hiệu quả.

Nếu chọn vị trí nhà bếp Tuấn Anh Vũ khuyên các gia chủ nên chọn hướng Nam của căn nhà để đặt nhà bếp, trong điều kiện không cho phét thì gia chủ có thể chọn các hướng Đông hoặc Đông Nam để đặt phòng bếp, không đặt phòng bếp tại các hướng: Bắc, Tây hoặc Tây Bắc.

NHÀ BẾP CẦN ĐƯỢC ĐẶT Ở VỊ TRÍ TRÁNH ĐƯỢC GIÓ

Đây gọi là thế “tàng phong tụ khí” có nghĩa là nhà bếp nên tránh gió để được tụ khí. Theo thuyết phong thủy nếu thiết kế nhà bếp nhìn thẳng ra cửa chính sẽ khiến cho “tài phú đa hao”. Hoặc nếu vô tình thiết kế cửa sổ phía sau nhà bếp cũng sẽ không tốt.

Bởi vậy nhà bếp không nên đặt ngay của chính và những vị trí lộ liễu, nhà bếp nên đặt tựa vào tường và không nên đặt đặt ngay trước cửa sổ. Những vị trí này sẽ khiến gió lùa thẳng vào nhà bếp làm mất mát ngọn lửa, mất mát đi tài lộc trong ngôi nhà – một thứ quý giá trong cuộc sống con người.

Xét theo cơ sở khoa học thì cũng không nên đặt vị trí bếp tại nơi có nhiều gió bởi quá nhiều gió sẽ làm cho lửa bếp cháy không ổn định tốn nguyên liệu đun nấu, khó cháy thậm chí còn gây nguy hiểm do hoả hoạn.

KHÔNG NÊN ĐẶT BẾP NGƯỢC HƯỚNG NHÀ

Hướng tốt nhất của bếp đó là cùng hướng với hướng của ngôi nhà hoặc chọn một hướng không hợp với để đặt phòng bếp để đốt cháy những điều không tốt. Tuyệt đối không đặt bếp ngược với hướng nhà tức là đặt phòng bếp quay lưng về hướng cửa chính.

Gia chủ cung không nên thiết kế phòng bếp trên rãnh mương, trên đường nước hay bể nước nhất là phòng bếp đặt dưới nhà vệ sinh là điều cực kỳ kỵ. Bởi nước với lửa rất kỵ nhau sẽ khiến gia đình không hòa thuận.

NHÀ BẾP NÊN CÁCH XA PHÒNG NGỦ

Phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi nên cần giữ được không khí trong lành để gia chủ có một giấc ngủ ngon. Nếu đặt phòng ngủ cạnh phòng bếp hơi nóng, mùi thức ăn, dầu mỡ từ phòng bếp sẽ bay sang phòng ngủ sẽ khiến giấc ngủ của bạn bị nóng bức, ngột ngạt từ đó sinh ra tính tình nóng nảy.
Hơn nữa phòng bếp cũng là gian phòng diễn ra những biến động, xáo trộn giữa các yếu tố năng lượng bởi vậy rất dễ ảnh hưởng đến sự yên tĩnh trong giấc ngủ.

KHÔNG THIẾT KẾ CỬA BẾP ĐỐI DIỆN VỚI CỬA PHÒNG NGỦ

Giống như việc thiết kế phòng bếp gần với phòng ngủ thì thiết kế cửa phòng bếp đối diện với cửa phòng ngủ không những khiến cho không khí phòng ngủ nóng bức và kém trong lành mà còn là một thế rất xấu về phong thủy.

TRÁNH HIỆN TƯỢNG CỬA RA VÀO TRỰC XUNG VỚI CỬA BẾP

Theo phong thủy nhà bếp không nên thiết kế một cách lộ liễu trong nhà, phòng bếp rất kỵ đối diện với cửa chính hoặc ngay cửa chính điều nay không hề tốt cho sức khỏe của những người sống trong nhà, không những vậy cách bố trí như vậy còn còn làm hao hụt tiền của của gia chủ.

CỬA NHÀ BẾP KHÔNG ĐỐI DIỆN CỬA NHÀ VỆ SINH

Trong khu vực nhà bếp cấm kỵ có nhà vệ sinh ở gần hoặc cửa nhà bếp và cửa nhà vệ sinh đối diện nhau.

Nhà bếp là nơi chế biến những món ăn ngon, còn nhà vệ sinh chứa những chất thải trong cơ thể con người, tích tụ nhiều vi khuẩn, chất ô nhiễm, nếu đặt gần nhau sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của mọi người trong nhà.

KIÊNG ĐỂ GÓC NHỌN CHIẾU THẲNG VÀO BẾP

Khoa học phong thủy phân tích rằng những góc nhọn hay những vật sắc sẽ mang sát khí, hơn nữa bếp là nơi cả nhà tụ họp bên nhau, không gian có sát khí sẽ làm ảnh hưởng đến tâm lý và sức khỏe của mọi người trong gia đình bạn.

KHÔNG ĐẶT BẾP ĐUN CẠNH CHẬU RỬA

Không nên thiết kế bệ đun bếp gần chậu rửa hoặc bất cứ thứ gì liên quan đến nước. Bởi bếp là nơi tạo ra lửa có tính hỏa, còn chậu rửa là nơi chứa nước, nước và lửa luôn là hai yếu tố đối nghịch nhau, nếu đặt gần nhau sẽ không hề tốt về mặt phong thủy.

ÁNH SÁNG TRONG NHÀ BẾP PHẢI ĐẦY ĐỦ

Một phòng bếp đầy đủ ánh sáng sẽ tạo hiệu ứng tích cực cho mỗi bữa cơm gia đình thêm ngon miệng hơn giúp tăng chất lượng bữa ăn, cải thiện sức khỏe và tinh thần cho các thành viên trong gia đình. Ánh sáng tự nhiên sẽ vẫn luôn tốt nhất cho phòng bếp giúp không gian thoáng đãng và sạch sẽ hơn.

KHÔNG KHÍ TRONG NHÀ BẾP PHẢI LƯU THÔNG

Để nhà bếp không tồn đọng mùi thức ăn dầu mỡ gia chủ nên thiết kế cửa sổ giúp lưu thông không khí từ bên ngoài vào trong nhà bếp để loại bỏ mùi dầu mỡ, thức ăn.
Đối với những không gian nhà nhỏ hẹp, không thể bố trí cửa sổ tại phòng bếp gia chủ có thể sử dụng máy hút mùi hoặc thiết kế hệ thống quạt thông gió để đảm bảo cho sự lưu thông không khí trong nhà bếp, tránh mùi hôi từ khói và thức ăn và hạ thấp nhiệt độ của nhà bếp.

CẦN GIỮ NHÀ BẾP LUÔN KHÔ RÁO SẠCH SẼ

Giữ cho nhà bếp luôn khô thoáng sạch sẽ vừa giúp đảm bảo an toàn vệ sinh cho các bữa ăn vừa giúp xua tan đi nguồn năng lượng xấu tích tụ. Hơn thế sự gọn gàng ngăn nắp sẽ khiến cho tinh thần của mọi người trong nhà trở nên thoải mái và thông suốt hơn.
Trên đây là những nguyên tắc cần lưu ý khi thiết kế nhà bếp hợp phong thủy. Mong rằng sau khi đọc bài viết này sẽ giúp bạn đọc có thêm kinh nghiệm thiết kế phòng bếp đẹp và hợp phong thủy mang lại nhiều hơn may mắn, tài lộc và sức khỏe cho gia đình.

 

Related Projects
Contact Us

We're not around right now. But you can send us an email and we'll get back to you, asap.

0
Show Buttons
Hide Buttons
0901.17.15.17